Chất lượng Kim cương
 
 
Cách chọn độ trong suốt của kim cương
Độ trong của một viên kim cương được xác định bởi sự không có khuyết điểm của nó. Là một phần quan trọng của việc phân loại kim cương , tiêu chuẩn được chấp nhận để xác định độ trong của kim cương là kiểm tra đá bằng kính hiển vi 10X cùng với mắt thường đã qua đào tạo. Mức độ hiển thị, vị trí và bản chất của các tạp chất (lỗ hổng) trong một viên kim cương xác định cấp độ trong của kim cương. Vì không có hai viên đá nào giống hệt nhau nên độ trong của kim cương đôi khi có thể mang tính chủ quan. Thường cần nhiều nhà đá quý đồng ý để thiết lập cấp độ trong.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là hai viên kim cương có cùng cấp độ trong của kim cương không nhất thiết phải bằng nhau về giá trị. Không có gì lạ khi một viên đá có độ trong như kim cương sẽ hấp dẫn hơn viên khác, ngay cả khi các thuộc tính khác bằng nhau. Một số viên kim cương có điểm độ trong như nhau nhưng ít tạp chất đáng chú ý hơn và có giá trị cao hơn. Tương tự như vậy, một số đại lý sẽ mua những viên đá ít mong muốn hơn với mức chiết khấu để có vẻ như họ đang cung cấp kim cương với giá dường như thấp hơn.
 
Biểu đồ độ trong suốt của kim cương
 
Những viên kim cương hoàn mỹ
không thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10X
 
Không có viên kim cương nào có độ trong suốt cao hơn viên kim cương hoàn mỹ. Khi được nhà đá quý xem dưới độ phóng đại 10 công suất, những viên kim cương hoàn mỹ và bên trong hoàn mỹ không có tạp chất bên trong có thể nhìn thấy được. Những viên đá này là hiếm nhất trong số hiếm.
 
Ngoại trừ các nhà bán lẻ và nhà sưu tập trang sức ưu tú, hầu hết mọi người sẽ thấy những viên đá này đắt đỏ. s thường chọn tiết kiệm tiền hoặc phân bổ tiền theo kích thước và / hoặc cải thiện mức độ màu sắc của kim cương .
 
VVS Diamond Clarity
Rất khó nhìn dưới độ phóng đại 10X
 
Phân loại VVS được chia thành 2 loại; VVS1 và VVS2. Hậu tố của 1 biểu thị rằng VVS1 có hiệu suất cao hơn VVS2. Ký hiệu số được thêm vào cấp độ trong liên quan đến số lượng, hình dạng hoặc loại bao gồm trong viên kim cương. Các tạp chất trong đá VVS không dễ phát hiện và người dân thường khó nhìn thấy chúng ngay cả khi ở độ phóng đại 10X. Như trong trường hợp với đá hoàn mỹ, hầu hết mọi người sẽ thấy đá VVS đắt đỏ và chọn tiết kiệm tiền hoặc sử dụng số tiền được phân bổ của họ để cải thiện cách cắt , kích thước và / hoặc màu sắc của kim cương .
 
VS Kim cương rõ ràng Có
thể nhìn thấy vừa phải dưới độ phóng đại 10X
 
Một lần nữa, phân loại VS được chia thành 2 loại; VS-1 và VS-2, với VS1 là tốt hơn trong hai loại. Khi xem độ phóng đại 10X, người bình thường có thể nhìn thấy tạp chất trong một viên đá VS với sự hỗ trợ của mắt thợ kim hoàn. Kim cương VS rất thực dụng vì chúng hoàn mỹ bằng mắt thường và  giá kim cương thấp hơn các loại cao cấp hơn.
 
SI Diamond Clarity
 
Xếp hạng độ trong của SI cũng được chia thành 2 loại: SI-1 và SI-2. Có một số nhà sản xuất kim hoàn và phòng thí nghiệm công nhận phân loại “SI3”, nhưng phân loại này không được Viện Đá quý Hoa Kỳ-GIA chấp nhận.
 
Phân loại SI1 khó điều hướng hơn một chút. Những viên đá nhỏ hơn 1 carat và ở cấp cao nhất của lớp này thường hoàn mỹ bằng mắt thường. Khi được gắn trong đồ trang sức, những viên kim cương SI1 có kích thước lên đến 1,5 carat có thể làm hài lòng những tạp chất mà người bình thường không nhận ra. Đá SI2 có thể chứa các lỗ hổng mà mặc dù có thể nhận thấy một chút khi xem xét kỹ lưỡng như những viên kim cương rời , nhưng có thể hấp dẫn khi được gắn vào đồ trang sức. Một số viên đá trong dải độ trong SI2 nhìn đẹp mắt hơn những viên đá khác. Điều này có thể rất chủ quan, và bạn nên kiểm tra các loại đá trong lớp này rất kỹ trước khi quyết định chọn loại này.
 
Các loại đá được phân loại “SI3” thường là các loại đá mà nếu không thì sẽ được phân loại I1 theo tiêu chuẩn GIA, nhưng ở mức trên trung bình trong phân loại của chúng. Đá SI-3 thường thể hiện các đặc điểm hoặc khuyết tật có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
 
Loại và vị trí của các lỗ hổng trong những viên đá này có liên quan rất nhiều đến sức hấp dẫn của chúng, do đó chúng có thể khác nhau rất nhiều về giá trị. Kim cương SI, khi được lựa chọn cẩn thận, có thể mang lại cái nhìn tối ưu với chi phí thấp hơn đáng kể so với kim cương có độ trong cao.
 
I Diamond Clarity
 
“I” Sự rõ ràng được chia thành 3 loại: I-1, I-2 và I-3. Ở đầu trên cùng của thang đo, kim cương I1 có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ở mức thấp nhất của thang đo, kim cương I3 có các thể vùi có thể nhìn thấy từ khắp phòng. Lý do chính mà những viên đá trong lớp này được mua là vì chúng có thể mang lại giá trị “Lớn mà ít hơn”. Tôi rõ ràng kim cương giao dịch với mức chiết khấu đáng kể từ các loại đá quý. Hãy cẩn thận trước sự dụ dỗ này. Sau khi mua, một số người trở nên mất hứng thú với độ trong của đá và hối hận vì đã mua theo thời gian.

Copyright by @ Alpine 2021

Liên hệ
0949363333