Màu kim cương
 
Phân loại màu kim cương
 
Màu kim cương Trái ngược với âm thanh của nó, màu sắc của kim cương được xác định bởi sự vắng mặt của màu sắc. Kim cương càng có ít màu thì càng có nhiều màu trở lại. Có lẽ cách dễ nhất để hình dung điều này là hình dung lăng trụ tam giác mà chúng ta đã xem trong lớp khoa học. Khi đặt lăng kính dưới ánh sáng mặt trời, một cầu vồng có màu sắc hiển thị. Tương tự như vậy, một viên kim cương không màu sẽ tạo ra một quang phổ màu chói lọi.
 
Cấp màu cao nhất cho một viên kim cương là “D”. Kim cương màu “D” rất hiếm và không thường được tìm thấy trong đồ trang sức truyền thống. Hầu hết kim cương được sử dụng trong đồ trang sức đều có một chút màu sắc.
 
Kim cương có thể có nồng độ rất cao của màu sắc mong muốn. Những viên kim cương này được gọi là Fancy và có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm vàng, xanh lá cây, hồng, xanh lam và hiếm nhất là màu đỏ.
 
Đánh giá màu sắc của kim cương là một khía cạnh của phân loại kim cương được thực hiện hoàn toàn bằng mắt thường. Sử dụng một hộp đèn không màu vô trùng, các nhà đá quý phân loại màu sắc của một viên kim cương bằng cách so sánh viên đá này với các viên đá khác trong một tập hợp kim cương tổng thể có những phẩm chất đã biết. Ví dụ: nếu một viên đá được xếp loại G, nó sẽ được so sánh với viên kim cương màu F, G và H để tìm viên đá mà nó giống nhất.
 
Vì màu sắc của kim cương được phân loại bằng mắt thường, nên có lý do rằng màu sắc là một trong những mối quan tâm hàng đầu mà bạn nên có khi mua một viên kim cương. Việc loại bỏ cấp độ trong suốt của kim cương với độ trong chỉ có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều  so với việc bỏ qua một viên đá màu nâu hoặc vàng.
 
Màu kim cương D
 
Kim cương màu D là tiêu chuẩn cho chất lượng. Chúng rất hiếm và có thể sưu tầm được. Khi được cắt tốt, chúng rõ ràng là viên kim cương đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu. Viên kim cương màu D càng lớn thì càng đắt, khiến chúng hơi bị cấm sử dụng trong tất cả trừ những món đồ trang sức độc quyền nhất.
 
Kim cương màu E
 
Nếu bạn có đủ khả năng để mua một viên đá có màu kim cương E, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Có vẻ ngoài gần như hoàn toàn không màu, hầu hết mọi người đều muốn sở hữu một chiếc. Nếu bạn muốn loại tốt nhất nhưng việc  định giá kim cương khiến chữ D nằm ngoài tầm với, thì kim cương màu E có thể giao dịch với giá thấp hơn đáng kể so với các đối tác “D” của chúng.
 
Kim cương màu F
 
Tất cả những viên kim cương màu F sẽ không có màu trừ khi chúng được xem như những viên kim cương rời bên cạnh chữ D hoặc E. Không nghi ngờ gì rằng bất kỳ bộ trang sức đẹp nào có kim cương màu F đều là đặc biệt và cao hơn mức trung bình.
 
Màu kim cương G
 
Đối với hầu hết những người tìm kiếm một viên kim cương có màu đá quý cao, G là tiêu chuẩn cho chất lượng. Những viên đá có màu trắng và đẹp mắt, nhìn chung vượt quá tiêu chuẩn của hầu hết các viên kim cương được sử dụng trên thị trường trang sức mỹ nghệ truyền thống.
 
Kim cương màu HI
 
Kim cương trong dải màu HI rất được săn đón trong lĩnh vực trang sức mỹ nghệ. Khi lớp cắt kim cương cao, kim cương HI hoạt động giống như đá không màu. Kim cương màu HI đánh dấu bước đột phá về hiệu suất gần như không màu trong kim cương và được đánh giá cao trong thế giới đồ trang sức cao cấp.
 
Kim cương màu JK
 
Màu sắc JK đánh dấu sự kết thúc hàng đầu của đồ trang sức thương mại. Chúng có giá cả phải chăng và cung cấp một 'cái nhìn lớn' với các loại màu vàng nhẹ và màu nâu nhạt trên cùng. Chúng có khả năng giảm giá đáng kể từ các màu đá quý từ D đến I và được sử dụng rộng rãi trên thị trường trang sức tầm trung.
 
Màu kim cương L và thấp hơn
 
Đá có màu từ L trở xuống không được ngụy trang. Màu vàng và nâu là rõ ràng trong vật liệu này, đặc biệt là khi so sánh với đồ trang sức tốt. Được sử dụng cho các đồ trang sức thương mại và cấp thấp, chúng chiếm phần lớn số kim cương được sử dụng trong đồ trang sức ngày nay.

Copyright by @ Alpine 2021

Liên hệ
0949363333