Vượt ra ngoài 4C
 
Phân loại kim cương truyền thống, được hầu hết gọi là 4C’s, đã quen thuộc với tất cả mọi người. Hầu hết người tiêu dùng tìm kiếm giá kim cương đã xem biểu đồ kim cương mô tả các đặc điểm liên quan đến chất lượng của kim cương. Hầu hết mọi người đều biết đến độ trong của kim cương, màu kim cương và cách cắt kim cương. Điều mà nhiều người tiêu dùng không nhận ra là có bao nhiêu biến nằm ngoài 4 C.
 
Kim cương huỳnh quang
 
Một trong những hiện tượng mà một viên kim cương có thể thể hiện là phát huỳnh quang. Sự phát huỳnh quang trong kim cương có thể được phát hiện bằng cách sử dụng ánh sáng đen. Khi nhìn dưới ánh đèn đen, chất huỳnh quang trong kim cương sẽ phát sáng với các cường độ khác nhau và màu sắc khác nhau. Mặc dù sự phát hoa của kim cương không ảnh hưởng đến 4C của phân loại kim cương, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến giá trị và vẻ ngoài của viên kim cương của bạn. Những viên kim cương có cấp độ từ D đến H cao hơn có thể có giá trị thấp hơn đáng kể nếu chúng thể hiện huỳnh quang mạnh, vì điều này sẽ làm mất đi vẻ ngoài của viên đá. Những viên kim cương có cấp độ từ J trở xuống thường hấp dẫn hơn nếu chúng có màu xanh lam đậm.
 
Kim cương tăng cường
 
Kim cương được xử lý bằng nhiều cách xử lý khác nhau để tạo ra màu sắc và độ trong của chúng. Tiêu chuẩn được chấp nhận là bất kỳ quá trình nào làm thay đổi các đặc tính tự nhiên của kim cương đều phải được tiết lộ cho người tiêu dùng. Hầu như không thể áp dụng các tiêu chuẩn phân loại kim cương truyền thống cho những viên đá có độ trong bị thay đổi.
 
Phương pháp điều trị bằng Laser kim cương
 
Một phương pháp điều trị phổ biến là khoan laser. Tia laser có thể được sử dụng để khoét những đường hầm nhỏ vào một viên kim cương để đốt cháy những tạp chất tối tăm không mong muốn từ đá. Sau đó, các khu vực lỗ thông hơi có thể được xử lý bằng axit để làm trắng các khu vực trước đây bị chiếm đóng bởi carbon.
 
Quy trình này nên được tiết lộ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không biết rằng sự thay đổi này được thực hiện cho viên kim cương của họ. Khoan laser có thể được phát hiện dưới độ phóng đại và thường không làm giảm độ bền của đá hoặc thay đổi hình dạng của đá theo thời gian.
Lưu ý: Không nên nhầm lẫn quy trình này với việc khắc laze trên bề mặt của đá với số sê-ri hoặc thông điệp, đây là một phương pháp được chấp nhận.
 
Làm đầy vết gãy kim cương
 
Phương pháp tăng cường độ trong phổ biến nhất hiện nay là lấp đầy vết gãy. Trong quá trình này, các thể vùi và đứt gãy có lỗ thông hơi được lấp đầy bởi một vật liệu lạ được đóng rắn hoặc cứng lại trong đá. Sau khi các vết nứt được lấp đầy, viên kim cương dường như có ít hơn hoặc ít khuyết điểm đáng chú ý hơn.

Copyright by @ Alpine 2021

Liên hệ
0949363333