Cách chúng tôi tạo đồ trang sức
LÀM ĐỒ TRANG SỨC
 
Nghệ thuật chế tác đồ trang sức có từ hàng nghìn năm trước, vào thời kỳ các nền văn minh cổ đại chế tác đồ trang sức để trang điểm cá nhân. Được tạo ra để trưng bày đá quý, thể hiện đức tin và biểu thị địa vị xã hội, các nghệ nhân đã làm đồ trang sức từ vỏ trên dây gai dầu đến vương miện và vương miện được đeo bởi hoàng gia.
 
Trong suốt các thời đại, việc liên tục phát hiện ra đá quý, kim loại quý và vật liệu trang trí mới, kết hợp với tiến bộ của công cụ và luyện kim, đã giúp hầu hết mọi người đều có thể sở hữu đồ trang sức tốt.
 
Tại Alpine các nghệ nhân của chúng tôi đã đam mê theo đuổi nghệ thuật chế tác đồ trang sức đã mai một theo thời gian . Thiết kế đồ trang sức từ vàng, bạch kim, kim cương và đá quý, những người thợ kim hoàn của chúng tôi tạo ra những món đồ trang sức nguyên bản tại cửa hàng của chúng tôi. Mặc dù vẫn bắt nguồn từ tinh thần của những người thợ thủ công cũ, các thiết bị và kỹ thuật chúng ta sử dụng để làm đồ trang sức đã thay đổi đáng kể kể từ thời điểm đó. Các thủ tục chế tác đồ trang sức đã tiến bộ hơn trong suốt ba thập kỷ qua so với bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.
 
Khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh, các nghệ nhân của chúng tôi đã làm đồ trang sức bằng cách khắc bằng sáp . Các tác phẩm điêu khắc thu nhỏ được các nhà thiết kế của chúng tôi chạm khắc để chuẩn bị cho quá trình đúc sáp bị mất. Sử dụng quy trình sử dụng sáp bị mất cổ xưa, các mô hình được điêu khắc và nhúng vào thạch cao. Sau đó chúng tôi đốt các mô hình từ thạch cao để tạo ấn tượng. Kim loại quý được đốt chảy bằng ngọn đuốc và ném vào trong khoang bằng máy ly tâm quấn thủ công. Sử dụng dũa, vật liệu mài mòn và các công cụ mài cơ bản, các nghệ nhân của chúng tôi mài và hoàn thành các vật đúc kết quả để chuẩn bị cho quá trình hàn và hàn.
 
Phần còn lại của đồ trang sức của chúng tôi được tạo ra dưới dạng  đồ trang sức thủ công từ vàng thô và bạch kim như đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ trước. Bằng cách hợp kim hóa các kim loại quý, chúng tôi đã tạo ra màu sắc và karat mong muốn. Khi kim loại đã được chuẩn bị, chúng tôi định hình và tạo thành nó trong   quá trình chế tạo đồ trang sức .
 
Chỉ vài thập kỷ sau, đội ngũ thợ kim hoàn bậc thầy của chúng tôi đang thiết kế và tạo ra đồ trang sức trong thế giới thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Các nhà điêu khắc từng làm việc trong lĩnh vực sáp hiện đang sử dụng các tổ hợp phím và chuột để biến những ý tưởng thành tác phẩm nghệ thuật. Thông qua thiết kế trang sức CAD , các nghệ nhân lành nghề tạo ra các mô hình ban đầu trong thế giới ảo. Sau khi hoàn thành, các tác phẩm của họ được nghiền từ sáp hoặc trồng trong nhựa thông với thiết bị công nghệ cao được điều khiển bởi phần mềm phức tạp.
 
Trong quá khứ, các thủ tục tạo khuôn trang sức được sử dụng để bảo quản các thiết kế. Cao su không đảm bảo được lưu hóa xung quanh các mô hình đã hoàn thiện để tạo thành khuôn có thể được lấp đầy bằng sáp để tái tạo chúng. Ngày nay, chúng ta chỉ cần lưu tệp máy tính chứa tác phẩm nghệ thuật để khôi phục chúng trong tương lai.
 • Đúc đồ trang sức
 • Khắc bằng sáp
 • Đánh bóng đồ trang sức
 • LÀM ĐỒ TRANG SỨC
   
   Sử dụng các nguyên tắc đúc đồ trang sức bằng sáp như trước đây, các mô hình bằng nhựa thông được bao bọc trong thạch cao và sau đó được đốt trong quá trình đốt cháy. Ngày nay chúng ta không còn nấu chảy vàng và bạch kim bằng những ngọn lửa cầm tay nữa. Sử dụng cảm ứng và nhiệt độ nóng chảy tần số cao, các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể kiểm soát cả nhiệt độ và bầu không khí trong các buồng đúc.
   
   Sau khi đúc các mô hình, chúng được cắt rời và làm việc với pin hợp chất mài mòn. Từng là công việc được thực hiện với các tập tin cầm tay và giấy nhám, giờ đây chúng đã được loại bỏ các công cụ hoàn thiện được điều khiển bằng trục linh hoạt cầm tay và máy đánh bóng thẳng đứng.
   
   Sau khi chuẩn bị xong, thợ kim hoàn chế tạo hoặc lắp ráp bất kỳ cài đặt, bộ phận hoặc mảnh bổ sung nào cần thiết. Mặc dù ngọn đuốc của thợ kim hoàn vẫn là công cụ chủ đạo để hàn và hàn, nhưng tia laser đóng một vai trò lớn trong việc chế tạo đồ trang sức hiện đại. Sử dụng tia laser, các thợ kim hoàn của chúng tôi có thể hàn chính xác trên những vùng trang sức cần kiểm soát nhiệt. Sự tập trung tập trung của tia laser cho phép các nhà thiết kế của chúng tôi hàn kim loại quý gần với những viên đá có giá trị, nhạy cảm mà không phá hủy hoặc làm tan chảy tác phẩm xung quanh.
   
   Khi tất cả các công việc kim loại hoàn thành, những viên đá quý được làm nổi bật sẽ được thêm vào mảnh. Kim hoàn chuyên kỹ năng nghệ thuật thiết lập bằng đá , sử dụng chính xác, dụng cụ cầm tay để bảo đảm đá quý và kim cương bằng vàng và bạch kim. Những người đặt đá cắt các khe thành kim loại quý, cho phép chúng nằm ngang bằng trước khi chúng được siết chặt. Bàn tay điêu luyện của những người thợ sắp đặt chỉ áp dụng một lượng áp lực vừa phải lên các ngạnh, hạt và thành tinh xảo trên những viên đá tinh xảo để đảm bảo rằng chúng vẫn vừa khít trong môi trường của chúng.
   
   Với công việc kim loại đã hoàn thành, bước cuối cùng trong chế tác trang sức là đánh bóng và hoàn thiện. Đánh bóng đồ trang sức là một quá trình nhiều giai đoạn, theo đó kim loại được đánh bóng bằng các dụng cụ quay mềm làm từ lông, nỉ hoặc muslin. Được áp dụng theo các giai đoạn giảm dần, từ thô đến mịn, bánh xe được tích hợp các hợp chất đánh bóng khác nhau để đạt được độ bóng mong muốn.
   
   

  Copyright by @ Alpine 2021

  Liên hệ
  0949363333